Được xuất sứ từ làng Gốm Bát Tràng nổi tiếng, bộ ấm trà An Thổ Túc được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau. Dáng ấm Tây Thi nằm trong bộ siêu tập ấy. Với một bộ gồm 6 chén và một ấm, phù hợp với hầu hết gia đình Việt.
1.Thông tin sản phẩm
Kiểu dáng | Tây Thi |
Dung tích | 130ml |
Quả lọc | 108 lỗ |
Xuất xứ | Bát Tràng |
2.Đặc điểm nổi bật
2.1. Công năng pha trà
Bộ ấm trà An Thổ Túc được làm nên từ đôi bàn tay của người nghệ nhân làng gốm. Được những người nghệ nhân thổi hồn vào, mang những đặc trưng rất riêng.
- Được làm từ chất liệu đất phù xa, được khai thác từ Tràng An, Ninh Bình và được nung dưới nhiệt độ cao là 1200 độ C
- Dáng ấm Tây Thi tạo cảm giác ấm tròn đầy, vòi ấm ngắn, quai ấm chắc chắn mang lại cam nhận ấn tượng khó quên
- Mang màu sắc đặc trưng là màu gan gà rất đẹp mắt, tạo nét đẹp cổ nhưng không kém phần hiện đại
- Với 108 lỗ lọc nhỏ, cách đều nhau. Giúp ngắt dòng một cách chuẩn xác mà không lo bị vấy bẩn ra bàn.
- Được tính toán tỉ mỉ và thiết kế nghiêng 45 độ. Giúp dòng chảy không quá mạnh, mà vẫn giữ được độ
2.2. Kiểu dáng trà đạo
Tây Thi sở hữu vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành ai cũng yêu thích. Chính vì lẽ đó mà người nghệ nhân đã lấy cảm hứng từ bầu ngực này. Trải qua nhiều biến đổi với tên gọi khác nhau mà ngày nay có tên gọi là Ấm Tây Thi.
Với hình dáng đặc trưng như bầu ngực thiếu nữ tròn trịa nhỏ nhắn. Đem lại cảm giác khó tả cho người sử dụng.
Có thể coi “Khai ấm” là công đoạn đánh thức ấm. Ở công đoạn này, cần loại bỏ tất cả bụi bẩn và tạp chất còn sót lại trong quá trình ấm nung lò. Khai ấm giúp mở các lỗ khí của quả lọc để ấm thoát nước và lưu hương được tốt hơn.
Các bước khai ấm An Thổ Túc vô cùng đơn giản với các bước dễ thực hiện cho tất cả mọi người:
Bước 1: Tráng ấm
Sau khi nhận ấm, để rửa sạch bụi bẩn thì chỉ cần tráng ấm chén với nước đung sôi. Tráng đều lên phần ấm, nắp ấm và phần trong để loại hoàn toàn bụi bẩn ra khỏi ấm.
Bước 2: Luộc ấm
Sau khi đã tráng ấm chén với nước nóng, các bạn bọc ấm và nắp vào một chiếc khăn để tiến hành luộc ấm. Rửa sạch nồi đun, rồi cho ấm và chén vào nồi đổ ngập nước. Đun sôi trong khoảng 30 phút với lửa nhỏ.
Bước 3: Vớt ấm
Sau khi đã luộc ấm, không được vớt luôn ấm ra ngay khi tắt bếp tránh ấm bị tức nhiệt. Để nguyên ấm trong nồi, đợi nước nguội thì mới tiến hành vớt ấm và chén ra ngoài.
Dùng khăn sạch lau khô ấm, đợi ấm khô hẳn là có thể sử dụng.
Bước 4: Sử dụng
Sau các bước khai ấm là có thể sử dụng ấm để pha trà bình thường. Sau khi sử dụng, chỉ cần đổ bã chè, tiến hàng tráng sạch ấm với nước nóng là có thể sử dụng cho lần tiếp theo. Chú ý không sử dụng các chất tẩy rửa chà xát mạnh vào ấm làm ấm bám mùi xà phòng và gây xước hỏng ấm.
Mua hàng ngay tại xuonggomsu.com.vn, chúng tôi luôn CAM KẾT:
- Hàng chính hãng 100%
- Vận chuyển nhanh chóng, toàn quốc
- Kiểm tra hàng trước khi thanh toán
- Có chính sách đổi trả, bảo hành
Để lại số điện thoại hoặc gọi ngay cho chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết nhất!
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.